|
TỔNG CÔNG TY
CƠ KHÍ GIAO THÔNG VẬN TẢI SÀI GÒN
CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN
BẾN XE MIỀN ĐÔNG
Số : 731 /BXMĐ-KHĐĐ
Về kế hoạch phục vụ hành khách
dịp Tết Nguyên đán Canh Dần
năm 2010 tại Bến xe Miền Đông
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do - Hạnh phúc
TP. Hồ Chí Minh, ngày 14 tháng 12 năm 2009 |
|
Kính gửi: |
- Cục Đường bộ Việt Nam
- Sở Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh
- Sở Tài chính thành phố Hồ Chí Minh
- Cục thuế thành phố Hồ Chí Minh
- Tổng Công ty Cơ khí Giao thông vận tải Sài Gòn
- Các doanh nghiệp vận tải
|
Căn cứ vào nội dung cuộc họp ngày 04/12/2009 giữa Công ty TNHH một thành viên Bến xe Miền Đông và đại diện các đơn vị vận tải Thành phố Hồ Chí Minh và tình hình phục vụ hành khách dịp Tết Nguyên đán Kỷ Sửu năm 2009, Công ty xây dựng kế hoạch phục vụ Tết Nguyên đán Canh Dần năm 2010 như sau:
1. Dự báo tình hình:
Thời gian phục vụ Tết là 20 ngày (10 ngày trước Tết và 10 ngày sau Tết). Cụ thể từ ngày 21 tháng Chạp năm Kỷ Sửu đến hết mùng 10 tháng Giêng năm Canh Dần (tức từ ngày 04/02/2010 đến hết ngày 23/02/2010).
Căn cứ tình hình phục vụ hành khách dịp Tết Nguyên đán Kỷ Sửu năm 2009 và nhu cầu đi lại của hành khách trong năm 2009, dự báo sản lượng hành khách thông qua Bến xe Miền Đông trong dịp Tết Nguyên đán Canh Dần năm 2010 tăng khoảng 10% so với cùng kỳ năm trước. Lượng khách tập trung chủ yếu vào các ngày 26, 27 và 28 tháng Chạp âm lịch. Ngoài ra vào các ngày 20 và 23 tháng Chạp âm lịch (ngày thứ bảy) là điểm giao phụ thu giá vé vì vậy các xe trên tuyến sẽ tránh không hoạt động với nhiều lý do khác nhau để chạy vào ngày hôm sau có mức phụ thu cao hơn đồng thời khách tập trung đi do giá cước chưa phụ thu dẫn đến tình trạng ứ đọng cục bộ. Trong những ngày cao điểm, hành khách qua bến có thể tăng lên từ 50.000 lượt/ngày đến 55.000 lượt/ngày. Các tuyến có lượng hành khách tăng cao gồm các tuyến thuộc khu vực TP. Hà Nội, tỉnh Thanh Hóa, Nam Định, Đông Hà, Thừa Thiên Huế, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa, Gia Lai, Đắk Lắk. Đặc biệt trên các tuyến thuộc tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định do số lượng xe đăng ký tham gia hoạt động hàng ngày tại bến giảm nhiều trong khi nhu cầu đi lại khu vực này tăng đột biến trong dịp Tết nên nhu cầu xe tăng cường rất lớn.
- Đồng thời đây là thời điểm nghị định 91/2009/NĐ-CP ngày 21/10/2009 của Chính phủ về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô, cũng như các thông tư, quyết định hướng dẫn nghị định có hiệu lực nên sẽ ảnh hưởng nhất định đến công tác chuẩn bị của các đơn vị vận tải và kế hoạch phục vụ tết của bến xe.
2. Kế hoạch bán vé trước:
Công ty TNHH một thành viên Bến xe Miền Đông đề nghị được sử dụng vé do Tổng công ty Cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn phát hành để bán cho các xe bán vé trước, xe tăng cường trái tuyến và xe buýt, xe hợp đồng tăng cường.
- Địa điểm bán vé: Trong khuôn viên nhà ga của Bến xe Miền Đông.
- Hình thức bán vé: Trong dịp Tết bến xe thành lập tổ bán vé trước, hành khách liên hệ trực tiếp với Tổ bán vé trước để được hướng dẫn các thủ tục đặt mua vé cho cá nhân, hay cho tổ chức tập thể.
- Thời gian bán vé trong ngày: từ 07giờ 30 đến 17 giờ
- Ngày bắt đầu và kết thúc bán vé trước: từ ngày 1/12 âm lịch đến hết ngày 26/12 âm lịch (tức từ ngày 15/01/2010 đến ngày 09/02/2010) cho khách đi từ ngày 24/12 âm lịch đến 28/12 âm lịch (tức từ ngày 07/02/2009 đến ngày 11/02/2010).
3. Dự kiến mức phụ thu giá cước và thời điểm áp dụng:
3.1/ Các tuyến từ Thừa Thiên Huế ra phía Bắc:
- Phụ thu 40% từ ngày 21/12 đến hết ngày 23/12 âm lịch (tức từ ngày 04/02/2010 đến ngày 06/02/2010);
- Phụ thu 60% từ ngày 24/12 đến hết ngày 30/12 âm lịch (tức từ ngày 07/02/2010 đến ngày 13/02/2010);
- Phụ thu 20% từ mùng 1 đến hết mùng 3 Tết (tức từ ngày 14/02/2010 đến ngày 16/02/2010).
3.2/ Các tuyến từ tỉnh Ninh Thuận đến TP. Đà Nẵng và các tuyến khu vực cao nguyên:
- Phụ thu 40% từ ngày 21/12 đến hết ngày 23/12 âm lịch (tức từ ngày 04/02/2010 đến 06/02/2010);
- Phụ thu 60% từ ngày 24/12 đến hết ngày 30/12 âm lịch (tức từ ngày 07/02/2010 đến ngày 13/02/2010);
- Phụ thu 20% từ mùng 1 đến hết mùng 3 Tết (tức từ ngày 14/02/2010 đến ngày 16/02/2010).
3.3/ Các tuyến thuộc tỉnh Bình Thuận, Bình Dương, Bình Phước, Lâm Đồng:
- Phụ thu 60% từ ngày 24/12 đến hết ngày 30/12 âm lịch (tức từ ngày 07/02/2010 đến ngày 13/02/2010);
- Phụ thu 20% từ mùng 1 đến mùng 3 Tết (tức từ ngày 14/02/2010 đến ngày 16/02/2010).
3.4/Các tuyến thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu:
- Phụ thu 40% từ ngày 26/12 đến hết mùng 6 Tết (tức từ 09/02/2010 đến 19/02/2010).
3.5/Các tuyến thuộc tỉnh Đồng Nai:
- Phụ thu 40% từ ngày 26/12 đến hết mùng 3 Tết (tức từ 09/02/2010 đến 16/02/2010).
3.6/ Các tuyến Miền Tây:
- Phụ thu 40% từ ngày 27/12 âm lịch đến hết mùng 2 Tết (tức từ 10/02/2010 đến 15/02/2010).
Các doanh nghiệp vận tải tự xây dựng và kê khai giá cước nhưng không được vượt quá 60% giá cước áp dụng đối với ngày thường. Đồng thời phải cung cấp hồ sơ kê khai giá cước đã thông qua cơ quan quản lý thuế, niêm yết giá cước trên quầy vé đúng quy định theo từng thời điểm phục vụ.
4. Công tác bảo vệ an ninh trật tự, vệ sinh, phòng chống cháy nổ:
- Đảm bảo vệ sinh bến bãi sạch sẽ, giữ gìn an ninh trật tự, không để xảy ra trộm cắp, móc túi, cướp giật, cháy nổ và cấm phương tiện hai bánh ra vào khu vực xe đậu, lên khách.
- Hướng dẫn hành khách mua vé, đi lại có trật tự, không để xảy ra chen lấn, giành giật.
- Lắp đặt các bảng thông tin, băng rôn hướng dẫn hành khách để hành khách dễ dàng lên xe sau khi mua vé.
- Hướng dẫn, sắp xếp xe tập kết, đón trả khách đúng vị trí, đảm bảo lưu thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông trong bến. Bố trí sắp xếp chỗ đậu xe theo khu vực ủy thác và tự bán vé.
- Phối hợp với lực lượng công an địa phương, thanh tra giao thông để xử lý tình trạng “xe dù”, “bến cóc”, trật tự giao thông xung quanh khu vực bến xe và tình hình an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ tại bến xe.
5. Công tác điều động phương tiện:
- Theo dõi tình hình lưu lượng khách từng tuyến, phương tiện vận tải trên tuyến để có có hoạch điều chỉnh tập trung, phục vụ các tuyến trọng điểm, không để ùn tắc, ứ đọng khách.
- Tổng hợp số lượng xe do các đơn vị vận tải đăng ký, sắp xếp tài chuyến, điều động phương tiện vận chuyển hợp lý để nhanh chóng giải tỏa hành khách và phù hợp theo sự thỏa thuận giữa các đơn vị vận tải cùng hoạt động chung biểu đồ chạy xe.
- Huy động tối đa lực lượng phương tiện (phương tiện đang hoạt động trên tuyến, phương tiện đang hoạt động hợp đồng đăng ký tăng cường phục vụ) tập trung đưa vào phục vụ vận chuyển hành khách. Các phương tiện đảm bảo các điều kiện theo Nghị định số 91/2009/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ.
- Liên hệ cơ quan chức năng, các đơn vị vận tải, các bến xe có liên quan hỗ trợ đưa phương tiện đến Bến xe Miền Đông để giải tỏa hành khách trong những ngày cao điểm.
- Hợp đồng với các đơn vị vận tải xe buýt, xe hợp đồng đưa phương tiện vào bến tăng cường giải tỏa khách.
- Phối hợp với chính quyền địa phương giải quyết nơi tập kết ngoài bến cho xe chưa có tài chuyến nhằm giảm mật độ xe trong bến, đảm bảo lưu thông, an toàn phòng chống cháy nổ.
6. Công tác nhân sự:
- Triển khai cho các bộ phận chuyên môn lập kế hoạch cụ thể nhằm đảm bảo công việc, nhân sự phục vụ cho kế hoạch Tết.
- Hợp đồng với các lực lượng lao động khác để tăng cường nhân lực phục vụ trong các ngày cao điểm.
+ Bố trí cán bộ có trách nhiệm thường xuyên trực tại bến xe để phối hợp trong công tác điều hành.
7. Công tác phối hợp:
- Đối với các đơn vị vận tải:
+ Xây dựng kế hoạch tăng cường phương tiện, biểu đồ chạy xe dịp Tết và gửi về hai đầu bến trước ngày 25/01/2010.
+ Không giải quyết cho các xe đi hợp đồng trong đợt cao điểm phục vụ (10 ngày trước Tết và 10 ngày sau Tết). Phương tiện phải có đầy đủ thông tin, số ghế và phải có bình chữa cháy cũng như đảm bảo các điều kiện về phòng cháy chữa cháy, an toàn kỷ thuật, an toàn giao thông…
+ Doanh nghiệp vận tải tự bán vé phải báo cáo kế hoạch bán vé trước cho bến phối hợp sắp xếp vị trí đậu xe và các công tác có liên quan.
+ Doanh nghiệp vận tải tự bán vé không được bán vé vượt quá năng lực phương tiện của doanh nghiệp mình, phải niêm yết giá cước trên quầy vé đầy đủ và đúng quy định. Không được bán nhiều tài cùng có giờ xuất bến trên một tuyến đường.
+ Các doanh nghiệp vận tải tự bán vé được thuê xe ngoài danh sách xe đang hoạt động tại bến xe để tăng cường phục vụ khách theo thương hiệu. Tuy nhiên, việc tăng cường xe phải đảm bảo các quy định hiện hành (Ban quản lý các bến xe kiểm tra chấp thuận), đồng thời phải báo cáo kế hoạch bán vé để bến chủ động trong công tác bố trí vị trí đậu xe và một số công tác khác có liên quan.
+ Các đơn vị triển khai đến từng nhà xe việc chấp hành sự điều động xe ra bãi tập kết và sắp xếp xe trong bến.
- Đối với các doanh nghiệp bến có liên quan:
+ Tăng cường công tác giám sát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định vận tải theo thẩm quyền. Giải quyết nhanh chóng các thủ tục và tạo điều kiện thuận lợi, đảm bảo cho xe quay vòng nhanh để kịp thời giải tỏa khách trong các ngày cao điểm.
8. Một số khó khăn và đề nghị xem xét giải quyết:
- Ngày 20/12 âm lịch và ngày 23/12 âm lịch (ngày thứ bảy) là điểm giao phụ thu giá vé vì vậy các xe trên tuyến sẽ tránh không hoạt động với nhiều lý do khác nhau để chạy vào ngày hôm sau có mức phụ thu cao hơn đồng thời khách tập trung đi do giá cước chưa phụ thu dẫn đến tình trạng ứ đọng cục bộ vì vậy đề nghị Sở GTVT thành phố Hồ Chí Minh cho tăng cường hỗ trợ hai ngày này mỗi ngày 20 xe. Riêng ngày 20/12 ÂL được phụ thu 30% giá vé cho xe tăng cường trái tuyến, xe hợp đồng, xe buýt tăng cường vì các xe này không được xếp khách chiều vào (chạy rỗng một chiều) cũng như gặp một số khó khăn khi hoạt động trên lộ trình mới;
- Đề nghị Sở GTVT thành phố Hồ Chí Minh liên hệ với Sở GTVT các tỉnh, thành phố để phối hợp chỉ đạo doanh nghiệp vận tải xây dựng mức phụ thu giá cước không được vượt quá 60% mức giá áp dụng cho ngày thường, hỗ trợ các xe tăng cường được tham gia giải tỏa khách tại các bến địa phương lượt về để khuyến khích các xe tham gia tăng cường giải tỏa khách.
- Ban Quản lý các bến xe vận tải hành khách thành phố chuẩn bị phiếu nhật trình chạy xe và phù hiệu tuyến cố định để cấp cho phương tiện tăng cường khi bến xe có giấy đề nghị.
- Giải quyết các đơn vị xe buýt điều động phương tiện hết năng lực của đơn vị để tăng cường giải tỏa khách khi bến xe có nhu cầu.
- Đề nghị các cơ quan quản lý kiên quyết xử lý nghiêm và triệt để nạn xe dù, bến cóc.
- Kiến nghị Cục Đường bộ Việt Nam thành lập ban chỉ đạo phục vụ Tết tại các khu vực để kịp thời giải quyết các sự cố xảy ra trên đường như kẹt xe, tai nạn…, đồng thời thông tin chỉ đạo kịp thời cho các doanh nghiệp vận tải, doanh nghiệp bến phối hợp thực hiện.
- Kẹt xe nội thành và khu vực xung quanh bến xe nên việc điều động xe buýt tăng cường gặp khá nhiều khó khăn, vì vậy đề xuất chính quyền địa phương hỗ trợ trong công tác giải tỏa kẹt xe và nơi đậu đỗ để thuận tiện cho việc điều động phương tiện.
- Về vé cũng sẽ gặp khó khăn khi doanh nghiệp vận tải không dự báo được nhu cầu phục vụ nên khó chuẩn bị vé để bàn giao cho bến bán, do đó trong trường hợp đột xuất cho sử dụng vé của Tổng Công ty Samco phát hành;
- Về sử dụng vé của Tổng Công ty sẽ có khó khăn cho đơn vị khi quyết toán thuế (trên vé ghi tên doanh nghiệp vận tải sử dụng vé, bến đi trên vé,…). Kiến nghị Cục thuế cho phép công ty không phải ghi tên doanh nghiệp vận tải sử dụng vé, bến đi trên vé nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công ty trong việc sử dụng và báo cáo quyết toán vé với Cục thuế. Đồng thời kiến nghị Cục thuế giải quyết theo đề nghị của Công ty tại văn bản số 705/BXMĐ-KHĐĐ ngày 07/12/2009.
Trên đây là kế hoạch phục vụ khách trong dịp Tết Nguyên đán Canh Dần năm 2010 của Công ty TNHH một thành viên Bến xe Miền Đông, kính trình Cục Đường bộ Việt Nam, Sở Giao thông vận tải TPHCM, Sở Tài chính TPHCM, Cục thuế TPHCM, Tổng Công ty Cơ khí Giao thông vận tải Sài Gòn, các cơ quan quản lý và các doanh nghiệp vận tải quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ, phối hợp thực hiện.
|
Nơi nhận:
- Như trên;
- Phó TGĐ Phạm Quốc Tài “để b/c”
- BQL các BX VTHK TP
- BGĐ công ty
- Các cơ quan báo, đài
- Các phòng thuộc Cty
- Lưu P.KHĐĐ; VT.
|
KT.GIÁM ĐỐC
PHÓ GIÁM ĐỐC
(đã ký)
Thượng Thanh Hải |
é bán trước cho các ngày 26/12, 27/12, 28/12 âm lịch, Công ty TNHH mch Sài Gòn sẽ bàn giao vé của Công ty cho bến xe để bán cho các xe của đơn vị.